Search
Close this search box.

Giải pháp toàn diện cho đôi mắt khỏe

Sản phẩm điều trị lão thị PresVu đã được CDSCO phê duyệt để lưu hành trên thị trường

Sản phẩm điều trị lão thị PresVu đã được CDSCO phê duyệt để lưu hành trên thị trường

Mumbai – Công ty Dược phẩm Entod thông báo rằng họ đã nhận được sự chấp thuận từ Tổ Chức Kiểm Soát Tiêu Chuẩn Dược Phẩm Trung Ương (Central Drugs Standard Control Organisation – CDSCO) để thương mại hóa PresVu, sản phẩm điều trị chứng lão thị.

Lão thị là tình trạng mờ mắt khi nhìn gần do thủy tinh thể của mắt ngày càng kém linh hoạt, làm suy giảm chức năng điều tiết. Tình trạng này thường xảy ra ở những người từ 40 tuổi trở lên.

Lão thị thường xảy ra ở những người từ 40 tuổi trở lên
Lão thị thường xảy ra ở những người từ 40 tuổi trở lên

“PresVu là loại nhỏ mắt đầu tiên tại Ấn Độ được thiết kế để giúp giảm nhu cầu phải đeo kính đọc sách cho những người mắc chứng lão thị, một chứng suy giảm thị lực phổ biến liên quan đến tuổi tác, ảnh hưởng đến hàng triệu người,” công ty cho biết trong tuyên bố chính thức.

“PresVu sẽ nhanh chóng mang lại sự nhẹ nhõm và giúp điều chỉnh tạm thời các vấn đề về thị lực liên quan đến chứng lão thị,” công ty nói thêm.

Công ty đã hoàn thành việc phát triển sản phẩm nhỏ mắt này vào năm 2022 và sau đó tiến hành thử nghiệm lâm sàng tại Ấn Độ.

Sản phẩm điều trị lão thị PresVu
Sản phẩm điều trị lão thị PresVu

Về hiệu quả của sản phẩm, công ty cho biết các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 được tiến hành ở Ấn Độ đã chứng minh PresVu có khả năng cải thiện thị lực nhìn gần trong vòng vài phút sau khi sử dụng, với hiệu quả kéo dài đến 6 giờ.

“Công thức đột phá này mang lại nhiều hứa hẹn cho những người từ 40 đến 55 tuổi mắc chứng lão thị ở mức độ nhẹ đến trung bình, cung cấp một giải pháp thay thế tối ưu cho các biện pháp truyền thống như đeo kính đọc sách,” công ty nhấn mạnh.

Phát biểu về sự kiện này, Nikkhil K Masurkar, giám đốc điều hành của Entod Pharma, cho biết việc PresVu được phê duyệt là một bước đột phá lớn trong sứ mệnh chăm sóc mắt của công ty.

“Là một công ty tiên phong trong điều trị chứng lão thị tại Ấn Độ, chúng tôi mong muốn những người mắc lão thị có chất lượng thị lực tốt hơn và thoát khỏi những phiền toái của kính đọc sách,” ông nói thêm.

Tác giả: Thiên Ân

Nguồn: https://www.business-standard.com/amp/companies/news/entod-pharma-receives-cdsco-approval-to-commercialise-presbyopia-treatment-124041500986_1.html

Hãy vote 5 sao nếu bạn thấy Bài viết này hữu ích!

Ấn vào Ngôi sao để Vote!

Tỉ lệ Vote trung bình 5 / 5. Số lượng Vote: 2

Tạm thời chưa có Vote. Hãy là người đầu tiên Vote Sao!

About the Author

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Các bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

You may also like these

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x